4 tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà máy

4 TIÊU CHUẨN THIẾT KẾ BẾP NHÀ MÁY

Không gian bếp đóng vai trò quan trọng đối với bất cứ nhà máy, xí nghiệp nào. Chính vì vậy không gian này đáng được đầu tư nhất hiện nay. Bạn muốn trang hoàng lại không gian bếp nhà máy thêm phần hiện đại, độc lạ và thú vị, hãy điểm qua những tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà máy bạn nên quan tâm do THIÊN UY đưa ra để nắm bắt chi tiết.

Đáp ứng sự khoa học trong phân khu của bếp

Bếp nhà hàng cần được thiết kế theo từng phân khu khác nhau

Bếp nhà máy cần được thiết kế theo từng phân khu khác nhau

Tiêu chí đầu tiên bạn cần quan tâm khi thiết kế không gian bếp cho nhà máy phải kể đến yếu tố khoa học trong phân khu bếp. Vì vậy, bạn cần nắm bắt chi tiết về yếu tố cân xứng giữa các phân khu để tạo nên được không gian như mơ ước.

Bên cạnh các thiết kế chi tiết kể trên bạn còn có thể kết hợp các phân khu khác như khu pha chế, khu sơ chế thực phẩm…

Thiết kế bếp đáp ứng tiêu chuẩn về ánh sáng

Ánh sáng trắng thích hợp dùng trong không gian bếp

Ánh sáng trắng thích hợp dùng trong không gian bếp

Không gian bếp  được xem là tốt nhất khi tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Do đó, khi thiết kế bạn cần thực hiện theo không gian mở. Tuy nhiên, bạn nên lắp đặt thêm hệ thống đèn chiếu sáng bổ trợ khi nguồn ánh sáng thiên nhiên không đáp ứng đủ.

Có khá nhiều ánh sáng trên thị trường cho bạn lựa chọn nhưng ánh sáng trắng là nguồn ánh sáng thích hợp nhất dành cho không gian bếp. Bởi, ánh sáng trắng giúp đầu bếp nhận thấy màu sắc của thức ăn đáp ứng yếu tố chất lượng hay không.

Bếp cần có thiết kế hệ thống thông gió tốt

Hệ thống thông gió đủ lớn để đảm bảo thoáng mát cho không gian bếp

Hệ thống thông gió đủ lớn để đảm bảo thoáng mát cho không gian bếp

Lượng nhiệt sản sinh trong quá trình nấu nướng rất lớn, đặc biệt trong căn bếp của nhà máy. Nhiệt độ lớn không chỉ mang đến cho các đầu bếp và phụ bếp sự khó chịu, bên cạnh đó còn khiến mùi hôi xuất hiện.

Hệ thống thông gió được ưu tiên hàng đầu. Bạn vì vậy cần chú ý xây dựng hệ thống thông gió lớn, theo công nghệ hút mùi dẫn khí hiện đại nhất. Khí dẫn ra cần đi tới những nơi thoáng mát để tản khí.

Hệ thống dẫn gas đảm bảo an toàn

Hệ thống dẫn gas đến từ đơn vị luôn đảm bảo an toàn

Hệ thống dẫn gas đến từ đơn vị luôn đảm bảo an toàn

Tiêu chí tiếp theo cần được thực hiện để phục vụ nhu cầu nấu nướng trong là hệ thống dẫn gas. Vậy hệ thống dẫn gas được lắp đặt như thế nào an toàn?

Theo THIÊN UY, hệ thống dẫn gas cần được dẫn ngầm, không chịu sự cản trở của bất cứ vật phẩm nào. Gas dẫn vào theo đường ống an toàn, không có bất cứ sự rò rỉ nào. Bên cạnh đó, hệ thống gas được dẫn vào còn được đi theo đường thẳng để đảm bảo độ an toàn cao nhất.

Những tiêu chuẩn về thiết kế bếp nhà máy như thế nào bạn đã cùng Thiên Uy điểm qua kể trên. Bạn cần tham khảo chi tiết và áp dụng vào thực hiện, chắc chắn sẽ có được thiết kế bếp ấn tượng nhất.

THIÊN UY – địa chỉ uy tín và tin cậy triển khai dự án bếp công nghiệp

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG THIÊN UY

MST: 0107 806 184

Xưởng sản xuất: Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội.

Tel: 02422.404.333

Mobile: 09888.222.98

Email: info@thienuy.com.vn

Website: thienuy.com

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *