6 NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ BẾP CÔNG NGHIỆP

6 NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ BẾP CÔNG NGHIỆP

Thiết kế bếp nhà hàng, bếp công nghiệp là công việc cần phải cân đối với một bản thiết kế phù hợp với không gian diện tích, khoản chi phí đầu tư, mong muốn của người chủ nhà hàng cho một không gian bếp hiện đại, sang trọng và tiện dụng nhất có thể.

6 Nguyên tắc thiết kế bếp công nghiệp

Trước khi bước vào sắp xếp thiết kế các khu vực trong bếp các doanh nghiệp cần hiểu rõ được các nguyên tắc thiết kế nhà bếp. Một nhà bếp nhà hàng được thiết kế kém có thể gây ra sự hỗn loạn và thậm chí có thể gây ra tai nạn. Do đó, khi bắt đầu một nhà hàng mới hoặc thiết kế lại doanh nghiệp hiện tại của bạn, bạn nên suy nghĩ kỹ về thiết kế nhà bếp của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều cần xem xét trước khi bạn thiết kế bố trí nhà bếp của bạn, cách tối ưu hóa quy trình làm việc của bạn và 6 nguyên tắc thiết kế nhà bếp.

Here, at Brandon Hospitality Solutions, we provide a huge selection of cooking equipment for #Commercial #Kitchens and catering needs. Whether you are looking for commercial freezers, toasters, or refrigerators, we have everything for everyone. Just browse through our website.

Cân nhắc trước khi thiết kế bếp công nghiệp
Trước khi bạn bắt đầu thiết kế nhà bếp của nhà hàng, bạn cần suy nghĩ về quy trình làm việc và các phần thiết yếu trong nhà bếp của bạn vì các nhà hàng khác nhau sẽ có nhu cầu sử dụng các thiết bị công nghiệp khác nhau.

Ví dụ, một quán rượu hiện đại sẽ cần các thiết bị và thiết kế khác với một cơ sở nhà hàng chế biến các món thức ăn nhanh. Do đó, trước khi bạn bắt đầu lên kế hoạch cho bất kỳ bố trí nhà bếp nào, bạn nên xem xét tất cả các thiết bị mà nhà hàng của bạn sẽ cần, tất cả các khu vực thiết yếu và cách di chuyển thức ăn từ nhà bếp sang khu vực bàn ăn.

Sáu nguyên tắc thiết kế bếp công nghiệp

Bất kể loại cơ sở dịch vụ thực phẩm nào bạn cũng nên tuân theo 6 quy tắc này, có một số mục tiêu để thiết kế nhà bếp đúng cách.

  • Tính linh hoạt và tính mô đun
  • Sự đơn giản
  • Lưu lượng vật liệu và nhân sự
  • Dễ vệ sinh
  • Dễ giám sát
  • Hiệu quả không gian

1. Tính linh hoạt và tính mô đun

Một nhà bếp nhà hàng là một nơi năng động, vì vậy bố trí của nó sẽ có thể thích ứng với sự thay đổi. Có thể bạn đã thiết kế lại thực đơn và thêm các món ăn mới , hoặc thuê một đầu bếp điều hành mới hoạt động khác với lần trước. Chính vì vậy điều bạn nên làm ở đây là tính linh hoạt trong nhà bếp nhà hàng.Để bất kì nhân sự mới nào cũng có thể “hoà quyện” một cách nhanh chóng với căn bếp của bạn.

2. Đơn giản

FOOD TRUCK BUILD BY ELHAJ CUSTOM FOOD TRUCKS CUSTOM MADE TO ORDER

Nhà bếp dễ bị lộn xộn, và lộn xộn dẫn đến nhầm lẫn và vệ sinh kém ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động an toàn thực phẩm. Để tối đa hóa không gian và hiệu quả, hãy xem xét thiết kế một nhà bếp với sự đơn giản . Chẳng hạn như việc sắp xếp những vị trí thiết bị chủ chốt ,tránh sự di chuyển nhiều của các đầu bếp. Những góc khuất khó tìm. Hơn nữa, lựa chọn thiết bị phù hợp chỉ với các phụ kiện cần thiết sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian và tiền bạc.

3. Lưu lượng vật liệu và nhân sự

Nhà bếp là một nơi bận rộn, nhưng nó không phải hỗn loạn. Một nhà bếp được thiết kế xung quanh các nguyên liệu và nhân sự sẽ cần có bố cục hợp lý. Nói cách khác, nhà bếp sẽ hoạt động trong một số loại mô hình tròn.

Chẳng hạn, khu vực bảo quản khô và lạnh nên ở gần khu vực tiếp nhận, những khu vực xử lý chất thải và bảo quản chất thải phải tách biệt với khu vực chuẩn bị thức ăn và nấu ăn. Các món ăn đã hoàn thành sẽ bố trí ở một bên và các món ăn dư thừa,chưa chế biến sẽ ở phía bên kia của bếp. Tuân thủ nguyên tắc này không chỉ giữ cho nhà bếp sạch sẽ và an toàn thực phẩm, mà còn loại bỏ sự nhầm lẫn và đảm bảo một hệ thống được tổ chức tốt và có trật tự.

4. Dễ vệ sinh

Homemade Cleaning Solutions | Whole Foods Market

Bên cạnh việc nấu ăn, nhân viên nhà hàng dành nhiều thời gian nhất để dọn dẹp nhà bếp .Vì vậy, có một nhà bếp được tối ưu hóa trong vệ sinh là điều bắt buộc. Một cách tuyệt vời để làm cho nhà bếp của bạn dễ lau chùi hơn là lắp đặt bánh xe trên bàn làm việc và thiết bị của bạn, để bạn có thể di chuyển chúng khi lau sàn nhà và tường.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là an toàn vệ sinh thực phẩm mà mọi cơ sở dịch vụ thực phẩm phải duy trì tuân thủ. Ví dụ, phải có bồn rửa tay ở mọi khu vực nơi thực phẩm được chuẩn bị, nhưng chúng phải được làm sạch thường xuyên và không được sử dụng để lưu trữ. Điều tương tự có thể được nói cho các khu vực xử lý chất thải. Hãy chắc chắn nghiên cứu khu vực này trong bếp của bạn để đảm bảo nhà bếp của bạn tuân thủ quy tắc an toàn thực phẩm.

5. Dễ giám sát

Bếp trưởng điều hành có rất nhiều việc phải xử lý khi quản lý bếp. Anh ấy hoặc cô ấy hoàn thành các món ăn, thiết kế thực đơn, đặt hàng vật tư, giám sát chất lượng thực phẩm và đảm bảo rằng thiết bị hoạt động tốt, ngoài việc giám sát nhân viên nhà bếp. Một nhà bếp mở với ít hoặc không có tường hoặc vách ngăn cho phép tăng tầm nhìn, di chuyển dễ dàng hơn và giao tiếp tốt hơn, giúp đơn giản hơn cho đầu bếp điều hành hoặc tổng giám đốc của bạn giám sát.

6. Hiệu quả không gian

Đối với nhà bếp có kích thước tiêu chuẩn ngắn về không gian, hãy xem xét những thiết bị nào là thiết yếu. Ví dụ, nếu bạn chỉ rán thức ăn một vài lần một ngày, thì một nồi chiên mặt bàn nhẹ sẽ tốt hơn so với mô hình sàn lớn. Hãy cẩn thận và cân nhắc những thiết bị nào cần thiết, vì một nhà bếp thiếu các thiết bị cần thiết sẽ cản trở nghiêm trọng việc sản xuất của bạn.

Tạo ra một thiết kế nhà bếp chu đáo trước khi bạn bắt đầu đặt hàng thiết bị và làm việc trên một bố cục có thể giúp thiết lập doanh nghiệp của bạn thành công. Thiết kế bếp nhà hàng được tối ưu hóa có thể giúp công việc của nhân viên của bạn dễ dàng hơn, giúp nhà bếp của bạn lưu thông hiệu quả hơn và thậm chí ngăn ngừa tai nạn.

Tư vấn thiết kế bếp nhà hàng công nghiệp

Đối với bếp công nghiệp nhà hàng cần phân khu rõ ràng, sắp xếp không gian sao cho gọn gàng nhất có thể. Điều này giúp cho công việc của các đầu bếp trở nên dễ dàng, chuyên nghiệp hơn.

Nếu bạn đã và đang có ý định hình thành khu bếp để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG THIÊN UY

MST: 0107 806 184

Xưởng sản xuất: Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội.

Tel: 02422.404.333

Mobile: 09888.222.98

Email: info@thienuy.com.vn

Website: thienuy.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *