CÁC CHÚ Ý TRONG THIẾT KẾ BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP

CÁC CHÚ Ý TRONG THIẾT KẾ BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP

Về diện tích

Có sẵn không gian là một yếu tố quan trọng cho dù bạn đang xây dựng bếp mới từ mặt đất lên hoặc đặt trong một tòa nhà hiện có. Dù bằng cách nào, bạn muốn tận dụng tối đa không gian sẵn có của bạn mà không làm tắc nghẽn đường đi lại hay giảm tốc độ làm việc trong bếp, một nguyên tắc chung là cho phép 0.5m2 không gian nhà bếp cho một chỗ ngồi trong nhà hàng, do đó một nhà hàng 100 chỗ ngồi sẽ cần ít nhất 50m2nhà bếp.

Về không gian di chuyển

Nhà bếp phải được thiết kế sao cho có lối đi rộng rãi, vừa đủ cho các đầu bếp đi qua mà không va chạm nhau, đảm bảo sự trơn tru trong quá trình nấu, nhất là vào giờ cao điểm.

Tiết kiệm năng lượng

Trong quá trình setup bếp nhà hàng, các thiết bị lạnh và thiết bị nấu được đặt càng cách xa nhau thì càng tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, vị trí thiết bị nấu ăn cũng cần cân nhắc kỹ đặt để tối đa hóa hiệu quả của hệ thống hút mùi.

Yếu tố công năng 

Yếu tố công năng là yếu tố quyết định, chi phối cách bố trí thiết bị bếp nhà hàng. Việc chú trọng đến yếu tố công năng nghĩa là người thiết kế bếp luôn phải nghĩ đến sự thuận tiện và hiệu quả khi bố trí bất kỳ thiết bị nào. Hay nói cách khác, bố trí như thế nào để thiết bị trong khu bếp phù hợp nhất và thân thiện nhất đối với người sử dụng

Nguyên tắc căn bản của yếu tố công năng là đó là phải làm sao để nhân viên sử dụng ít sức lực nhất để hoàn thành một công việc trong khoảng thời gian ngắn nhất. Ví dụ như có thể bố trí bàn lạnh bên cạnh bếp chiên nhúng. Điều này cho phép đầu bếp có thể nhanh chóng lấy thực phẩm từ bàn lạnh và đặt vào bếp chiên nhúng mà không cần một nỗ lực nào. Người đầu bếp còn chẳng cần phải bước dù chỉ một bước.

Hoặc là bố trí các bàn cao trong khu sơ chế, giúp cho người chế biến có thể thoát mái đứng chế biến mà không phải khom lung. Bố trí theo công năng thậm chí còn liên quan đến việc chiếu sáng trong khu bếp. Chiếu sáng đúng nơi, đúng chỗ tạo điều kiện cho nhân viên nhìn rõ việc họ đang làm đồng thời giảm thiểu tai nạn hay chấn thương.

Một nhược điểm của việc bố trí theo công năng là yếu tố chi phí.  Đây không hẳn là phương án rẻ nhất bởi vì việc tối ưu hóa chi phí hoạt động của khu bếp đòi hỏi một chi phí đầu tư ban đầu cao cho việc chế tạo các thiết bị bếp nhà hàng, bếp công nghiệp đặc biệt.

Với kinh nghiệm lâu năng trong lĩnh vực thiết kế và thi công bếp nhà hàng, bếp công nghiệp, THIÊN UY tin rằng sẽ cho bạn được nhiều lời khuyên bổ ích với những thiết kế bếp nhà hàng phù hợp nhất. 

Quý khách có nhu cầu thiết kế, lắp đặt bếp ăn công nghiệp, liên hệ để được hỗ trợ và tư vấn một cách tốt nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG THIÊN UY

MST: 0107 806 184

Xưởng sản xuất: Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội.

Tel: 02422.404.333

Mobile: 09888.222.98

Email: info@thienuy.com.vn

Website: thienuy.com

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *