KHU BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP

KHU BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP

Bạn đã hiểu nhiều về khu bếp ăn công nghiệp chưa? Bếp ăn công nghiệp được sử dụng trong trường hợp nào? Quy mô có rộng lớn hay không? Hãy cùng THIÊN UY tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Bếp ăn khu công nghiệp được hiểu một cách đơn giản là loại bếp ăn phục vụ cho nhu cầu số đông, số lượng người rất lớn hay còn gọi cách khác là bếp ăn khu tập thể. Có thể gọi tắt khu bếp ăn công nghiệp là bếp ăn nhà hàng, khách sạntrường học, căng tin, các khu resort, các công ty…

Nhu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng được đặt lên cao và yêu cầu các công ty, tập đoàn, khách sạn, nhà hàng, các khu tập trung đông người cần phải nghiêm chỉnh chấp hành các nội quy nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Khu bếp ăn công nghiệp chính là nơi để các đầu bếp chế biến những món ăn với số lượng lớn trong thời gian ngắn, nhằm phục vụ cho nhu cầu ăn uống của mọi người thuộc công ty, khách sạn, nhà hàng đó. Để hạn chế việc thức ăn bị nhiễm khuẩn do các công đoạn nhà bếp không được khép kín, các mối liên kết từ khâu sơ chế cho tới khâu nấu chín được hoàn thành đúng như nghị định đề ra. Bắt buộc các công ty phải chia ra thành nhiều khu vực sơ chế riêng biệt trong nhà bếp, bao gồm: Khu vực thực phẩm, phòng lạnh, khu vực bảo quản thực phẩm, khu vực sơ chế, khu vực phân chia thức ăn, khu vực rửa bát, khu vực đun nấu…Và tất nhiên, trong một không gian bếp không thể thiếu đi khu vực phòng ăn. Được tách biệt với các khu vực phân chia thức ăn và uống.

Trước đây, các thiết bị nhà bếp thường được tạo ra một cách thủ công, đa phần làm bằng gỗ và nhựa, thậm chí là sắt, dễ bị han gỉ, không đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm. Môi trường bếp luôn nóng ẩm, nhiều dầu mỡ nên khó mà bảo vệ các thiết bị một cách an toàn nhất khi tới tay người dùng. Nhưng nay thì khác, toàn bộ thiết bị nhà bếp đều được làm bằng thép không gỉ ( inox cao cấp), cho dù bạn có tiếp xúc với môi trường nào đi chăng nữa, dầu mỡ có nóng tới hàng nghìn độ C thì vẫn đảm bảo được độ an toàn, không bị gỉ và ô xi hóa.

Bởi vậy các bạn cần phải nắm rõ một trong những thiết bị chủ chốt trong nhà bếp đó là: Các tủ bảo quản thức ănkệ giá inox, các loại bếp âu 6 họng4 họng2 họng, bếp á, bàn chậu inoxxe đẩyquầy inox…Các thiết bị này được sử dụng vào việc chế biến thực phẩm, trưng bày thực phẩm giúp thực phẩm tươi ngon, giữ nguyên dinh dưỡng.Khi bạn nuôi ý định thành lập một công ty, một nhà hàng hay khách sạn, điều đầu tiên bạn cần nghĩ đến đó chính là không gian bếp, bởi không gian bếp chiếm vị trí rất quan trọng, nó quyết định tới sự thành công của nhà hàng bởi nhiều yếu tố. Quy trình thiết kế nhà bếp cũng khá khắt khe, đảm bảo không bị lan mùi ra vị trí xung quanh, tách biệt với khu vực ăn uống. Tạo cảm giác thoải mái cho người dùng mỗi khi thưởng thức món ăn cùng bạn bè đồng nghiệp.

Đến đây là bạn có thể hiểu rằng, khu bếp ăn công nghiệp được thành lập trên quy mô rộng lớn, nhằm mục đích phục vụ cho nhiều người trong cùng một lúc. Tất cả mọi thiết bị nhà bếp phải được tối ưu, làm sao để có được cách chế biến và nấu nhanh nhất. Đảm bảo phục vụ được nhu cầu của toàn bộ người trong công ty, khách sạn, nhà hàng…tại cùng một thời điểm mà không phải lo lắng về sự gián đoạn, thực phẩm không tươi ngon.

Nếu bạn đã và đang có nhu cầu sử dụng thiết bị bếp công nghiệp? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, THIÊN UY với quy mô hoạt động rộng khắp toàn quốc, sẽ tư vấn thiết kế và hỗ trợ lắp đặt các thiết bị một cách nhanh gọn, phù hợp với điều kiện của từng đơn vị.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG THIÊN UY

MST: 0107 806 184

Xưởng sản xuất: Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội.

Tel: 02422.404.333

Mobile: 09888.222.98

Email: info@thienuy.com.vn

Website: thienuy.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *