KINH NGHIỆM THIẾT KẾ QUẦY BAR – CAFE ĐẸP

KINH NGHIỆM THIẾT KẾ QUẦY BAR – CAFE ĐẸP

Quầy bar cafe ngoài vấn đề thẫm mỹ, phải đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe về bố trí phù hợp công năng sử dụng, đó là tạo không thoải mái cho barista trổ tài pha chế thức uống ngon và đẹp.

Vậy làm thế nào để thiết kế quầy bar đẹp cho quán cafe của bạn? Làm sao để Quầy bar có bố cục cân đối, vuông vắn, không có góc khuyết hay những góc lồi hay những “điểm chết”?. Cùng tham khảo những gợi ý thiết kế quầy bar đẹp dành cho quán cafe dưới đây nhé!

  1. Khu vực mặt trước quầy bar cafe 

Đây là khu vực dành để pha chế thức uống. Thực khách có thể thưởng lãm tài năng pha chế của Barista, đồng thời thưởng thức những loại đồ uống ngon, đặc sắc của quán. Quầy bar thường được thiết kế thấp vừa đủ, mở thành hình chữ U, O, L để tối ưu vận hành và thời gian làm việc của nhân viên có chỗ ngồi để gợi ý khách tò mò, muốn được khám phá về cafe.

quầy bar cafe đẹp

Chiều cao quầy bar cafe chuẩn (phù hợp với tầm vóc người Việt): mặt ngoài từ 100 đến 120cm, mặt trong 81cm. Tầm nhìn của nhân viên phục vụ và khách hàng cũng phải ngang tầm nhau để thể hiện sự bình đẳng, vì thế ghế ngồi của khách nên cao hơn ghế của nhân viên 1 chút.

 2. Các khu vực trong quầy bar

Máy pha cafe nên được để hướng ra ngoài, bố trí ở góc trung tâm nhất. Điều này giúp quầy bar cafe có thiết kế đẹp, và show được phong cách của quán: chứng minh được sự chuyên nghiệp và chất lượng cafe tuyệt hảo.

Tủ làm đá, tủ đựng đá phải cách xa với máy pha cafe vì hơi nóng lạnh và bụi dễ rơi vào đá

Tủ làm đá, tủ đựng đá phải xa với thùng rác: những rác vụn có thể rơi vào đá

Thùng rác nên được thiết kế âm tức là phía ngoài không nhìn thấy và có lỗ hổng ở phía trên để dễ thao tác. Thường là cuối cùng của chiều vận hành.

Khu vực bồn rửa có thể đặt cạnh khu vực xay để vừa xay xong có thể thao tác rửa ngay

Lưu ý: Khi lắp đặt tủ ướp lạnh nên đặt ở vị trí mà người phục vụ có thể tiến lùi đều lấy được, có như vậy khi mở tủ vẫn thuận tiện mà không vướng chỗ người phục vụ. Lối đi nên thiết kế thêm tấm đệm cách ngăn với mặt đất để chống trơn, đồng thời giảm sự căng thẳng của nhân viên khi phải đứng trong thời gian khá dài.

Kích thước quầy bar cafe chuẩn: phía trong cao 81cm, phía ngoài cao từ 100 đến 120cm
  1. Khu vực phía sau quầy bar cafe

Khu vực phía sau quầy bar là nơi thường tập trung ánh mắt của khách hàng và thể hiện sự tinh tế trong phong cách trang trí. Vì vậy để có quầy bar ấn tượng, trước tiên nên phân phía sau quầy bar làm 2 phần. Phía trên không nên sắp xếp kiểu thực dụng mà nên để làm nơi trang trí và thiết kế một cách tự do. Phía dưới thông thường là nơi đặt tủ, ở những nơi mà khách không nhìn thấy có thể đặt cốc và các dụng cụ khác .

  1. Quầy thu ngân

Quầy Cashier (thu ngân) hướng ra phía ngoài để tiếp khách hàng. Bên cạnh nên để thêm tủ bánh để khi thanh toán, nhân viên có thể hỏi: “Anh chị có muốn dùng thêm bánh không ạ?”

Một số Mẫu Quầy Bar Cafe đẹp:

Một số mẫu Quầy Bar Cafe đẹp và HOT nhất

Mẫu 1

Một số mẫu Quầy Bar Cafe đẹp và HOT nhất

Mẫu 2

Một số mẫu Quầy Bar Cafe đẹp và HOT nhất

Mẫu 3

Một số mẫu Quầy Bar Cafe đẹp và HOT nhất

Mẫu 4

Một số mẫu Quầy Bar Cafe đẹp và HOT nhất

Mẫu 5

Một số mẫu Quầy Bar Cafe đẹp và HOT nhất

Mẫu 6

Hi vọng với những thông tin trên, quý vị sẽ có thể sở hữu không gian quầy bar cafe ấn tượng và đẹp mắt. Liên hệ với Công ty THIÊN UY chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG THIÊN UY

MST: 0107 806 184

Xưởng sản xuất: Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội.

Mobile: 09888.222.98

Email: info@thienuy.com

Website: thienuy.com

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *