MỘT SỐ LƯU Ý KHI THIẾT KẾ BẾP INOX CÔNG NGHIỆP

MỘT SỐ LƯU Ý KHI THIẾT KẾ BẾP INOX CÔNG NGHIỆP

Bạn không thể nhận ra tầm quan trọng của thiết bị bếp nhà hàng cho đến khi nó bắt đầu hoạt động. Chính vì thế việc thiết kế bếp inox là vô cùng quan trọng vừa tạo khu bếp làm việc thuận tiện và không gây cản trở cho đầu bếp và phục vụ.

Một số lưu ý quan trọng khi thiết kế bếp

Không gian bếp công nghiệp

Trong những năm gần đây, các công ty luôn chú trọng đến căn teen, khu bếp cho nhân viên. Ở các nước Châu Âu và các nước phát triển, không gian của Khu bếp luôn được đánh giá cao hơn cả phòng khách. Không gian bếp nhà hàng phải chú trọng rộng rãi, sắp xếp hợp lý không để khó khăn trong di chuyển khi đông khách.

Bố trí thiết kế bếp inox hợp lý, linh hoạt 

  • Bếp nấu phải được thiết kế ra nhiều khu và theo chuẩn quy trình 1 chiều:
  • Khu kho -> khu sơ chế -> khu nấu -> Khu soạn chia -> Khu rửa
  • Thiết kế vừa tầm với với nhân viên nấu, tránh chới với, xoay người tìm kiếm dụng cụ khi bố trí sai. Chẳng hạn, lò nướng để quá cao so với đầu bếp do đó phải nhóm chân hoặc khó theo dõi món ăn khi nấu
  • Các thiết bị bếp nấu, lò nướng nên đặt tránh xa các thiết bị đông lạnh thực phẩm để tiết kiệm hiệu quả năng lượng.
  • Bố trí kệ song trên bồn để ráo các thực phẩm sau khi rửa. Không nên đặt kệ phẳng vì sẽ bị đọng nước gây mất vệ sinh thực phẩm
  • Bố trí kệ phẳng trên bàn để đặt thức ăn tránh khi đặt hủ gia vị hay chén ly nhỏ bị lọt xuống khe,…
  • Khu bếp luôn trở nên nóng nực khi hoạt động nhiều công suất, do đó nên trang bị hệ thống hút khói vừa hút mùi hút hơi nóng ra ngoài
  • Hệ thống gas nên đặt ngoài tòa nhà, đặt ở những nơi thoáng đãng và sử dụng ống đồng để tránh rò rỉ gas.
  • Nên đặt bẫy mỡ ở dưới Bếp nấu – nơi có nhiều lượng dầu mỡ thải ra, hay đặt dưới bồn rửa để lọc các rác còn sót lại. Điều này đảm bảo không bị nghẹt đường ống.

An toàn vệ sinh thực phẩm:

Chưa nói đến nguyên liệu thực phẩm tươi ngon, an toàn vệ sinh thì thiết bị chứa, rửa, ngâm,… phải được làm bằng chất liệu tốt. Công ty THIÊN UY chuyên cung cấp các thiết bị inox được sản xuất với chất liệu Inox 304, được nhập trực tiếp của Posco, được kiểm định chất lượng Inox loại 1. Sử dụng các thiết bị bằng Inox không hoăn gỉ, không ố vàng, dễ dàng lau chùi vệ sinh. Do đó khi rửa nguyên liệu thì không phải lăn tăn lo lắng về vệ sinh an toàn từ các thiết bị này.

Công ty THIÊN UY chuyên cung cấp, thiết kế bếp inox công nghiệp

Công ty THIÊN UY chuyên tư vấn, thiết kế, thi công lắp đặt trọn gói hệ thống thiết bị bếp công nghiệp cho các khu thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể, bếp căn tin trường học, nhà máy xí nghiệp… Gia công sản xuất các thiết bị inox có độ bền cao như: quầy bar inox, quầy pha chế inox, thùng đá inox, bẫy mỡ inox công nghiệp, hệ thống chụp hút khói… đáp ứng mọi yêu cầu về quy cách, chủng loại của khách hàng với giá cả cạnh tranh.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG THIÊN UY

MST: 0107 806 184

Xưởng sản xuất: Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội.

Tel: 02422.404.333

Mobile: 09888.222.98

Email: info@thienuy.com.vn

Website: thienuy.com

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *