NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HỆ THỐNG BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP MỘT CHIỀU

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG HỆ THỐNG BẾP ĂN CÔNG NGHIỆP MỘT CHIỀU

Đối với nhà bếp cho khách sạn, nhà hàng, khu công nghiệp…  phải thiết kế hệ thống bếp ăn công nghiệp. Hệ thống bếp này được thiết kế khoa học theo những tiêu chuẩn riêng sẽ giúp việc chuẩn bị và chế biến món ăn nhanh chóng, hiệu quả. Đặc biệt, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giúp đảm bảo các yếu tố về an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến.

Thiên Uy hướng dẫn một số lưu ý khi sử dụng hệ thống bếp ăn công nghiệp một chiều

Phải sử dụng đúng chức năng từng phân khu trong hệ thống bếp

Khi sử dụng mô hình bếp ăn công nghiệp một chiều thì người sử dụng phải nhất quán trong việc thực hiện theo đúng quy trình. Sự nhất quán thể hiện qua việc thực hiện đúng chức năng theo quy định của từng khu vực. Trang thiết bị cho từng khu vực cũng phải là các trang thiết bị chuyên biệt và được lắp đặt đúng vị trí, sử dụng đúng chức năng để đảm bảo quá trình chế biến thức ăn hiệu quả, đảm bảo.

Khi đã áp dụng mô hình bếp ăn công nghiệp một chiều tuyệt đối không nên lẫn lộn chức năng của các khu vực, thực hiện chồng chéo không khoa học. Việc thực hiện lẫn lộn chức năng các khu vực sẽ dẫn đến vừa mất thời gian lại không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Với mô hình bếp công nghiệp này, mọi hoạt động sẽ được vận hành như sau:

Khu tiếp nhận nguyên liệu, thực phẩm

Đây là khu vực đầu tiên trong mô hình bếp ăn công nghiệp một chiều. Khu vực này thực hiện nhiệm vụ tiếp nhận mọi nguyên liệu để chuẩn bị cho quá trình chế biến theo yêu cầu. Sau khi tiếp nhận, người phụ trách khu vực này sẽ phải tiến hành phân loại, sắp xếp và bảo quản thực phẩm một cách khoa học. Với khu vực này thì cần trang bị các thiết bị bao gồm giá đựng inox, xe đẩy inox, cân, và các tủ đựng bảo quản thực phẩm.

Khu vực sơ chế thực phẩm

Đây là khu vực thực hiện nhiệm vụ sơ chế nguyên liệu cho quá trình chế biến. Khu vực này cần phải đảm bảo diện tích rộng rãi để di chuyển nguyên liệu trước và sau khi sơ chế tiện lợi. Khu vực này cũng cần phải trang bị đầy đủ các trang thiết bị để phục vụ việc sơ chế bao gồm chậu rửa inox công nghiệp, kệ inox nhiều tầng, bàn chặt, bàn thái và nhiều dụng cụ hỗ trợ việc sơ chế như máy xay thịt, máy thái thịt, máy thái rau củ…

Khu chế biến chính

Đây là khu vực để chế biến tất cả các món ăn. Vì vậy, khu vực này đòi hỏi phải lắp đặt nhiều trang thiết bị như tủ nấu cơm, bếp Á, bếp Âu, bếp hầm, bếp chiên, lò nướng… Số lượng trang thiết bị sẽ tùy thuộc vào thực đơn chế biến của từng đơn vị.

Khu vực chia đồ ăn

Đây là khu vực để chia đồ ăn đã chế biến, trình bày và đưa tới cho khách hàng. Vị trí của khu vực này thường bố trí gần nhất với vị trí của khách hàng ngồi ăn để tiện lợi khi di chuyển. Với khu vực này sẽ cần phải trang bị các thiết bị bao gồm kệ inox, bàn inox, xe đẩy inox, thiết bị giữ nóng, giữ lạnh…

Khu vực dọn rửa

Đây là khu vực cuối trong mô hình bếp ăn công nghiệp một chiều. Khu vực này là nơi để thu gom các đồ sau khi khách đã ăn và phân loại rửa chén, bát. Khu vực này sẽ cần trang bị các thiết bị như chậu rửa, kệ inox, xe thu gom đồ ăn…

Các khu vực hỗ trợ khác

Ngoài các khu vực chính thì hệ thống bếp ăn công nghiệp có thể thiết kế các khu vực hỗ trợ khác như khu vực thay đồ, hệ thống hút mùi, hệ thống bẫy mỡ… để đảm bảo mô hình hoạt động trơn tru, hiệu quả.

Ngoài lưu ý về quy trình sử dụng mô hình bếp ăn công nghiệp một chiều thì một lưu ý quan trọng khi thực hiện mô hình này là việc lựa chọn các thiết bị bếp. Các thiết bị bếp công nghiệp inox cho mô hình này phải lựa chọn chuẩn để đảm bảo hiệu quả của mô hình.

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp, trường mầm non, … hãy liên hệ với THIÊN UY chúng tôi. THIÊN UY với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, ham học hỏi sẽ giúp bạn thiết kế bếp nhà hàng một cách khoa học nhất, đảm bảo tính an toàn, tiện nghi, đầy đủ.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG THIÊN UY

MST: 0107 806 184

Xưởng sản xuất: Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội.

Tel: 02422.404.333

Mobile: 09888.222.98

Email: info@thienuy.com.vn

Website: thienuy.com

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *