NHỮNG LƯU Ý TRONG THIẾT KẾ BẾP CÔNG NGHIỆP NHÀ HÀNG

NHỮNG LƯU Ý TRONG THIẾT KẾ BẾP CÔNG NGHIỆP NHÀ HÀNG

Để thiết kế một không gian bếp chuyên nghiệp cho nhà hàng của mình thì đó không phải là điều dễ dàng, bạn cần phải tuân theo tất cả quy trình và theo nguyên tắc. Vậy khi bắt tay vào thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng cần phải lưu ý :

Kích thước của bếp công nghiệp: nên được tỷ lệ thuận với kích thước của các nhà hàng hoặc quy mô, số lượng chỗ ngồi trong nhà hàng. Tuy nhiên cần chú ý đến mục đích phục vụ khác nhau cho các tỷ lệ và công suất các bếp công nghiệp khác nhau.

Lựa chọn các thiết bị sử dụng trong bếp công nghiệp: đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn về sức khỏe cũng như chắc chắn và an toàn. Hãy tham khảo ý kiến của những đầu bếp để có quyết định mang lại sự hài lòng cho căn bếp.

thiết bị bếp công nghiệp inox

Thiết bị bếp công nghiệp

Chuẩn bị hệ thống thông gió tốt không chỉ giúp làm thông thoáng bếp mà còn loại bỏ mùi khó chịu của thực phẩm chế biến trong nhà hàng khi nấu nướng.

Tạo ra những vùng làm việc: Xác định các hành động sẽ diễn ra trong nhà bếp và tạo ra các vùng làm việc như khu dành cho các thực phẩm làm sạch, cắt, nướng, chiên, xào, nấu ăn … Mỗi nhân viên làm việc trong khu vực của mình để tránh sự va chạm không cần thiết, căng thẳng và hỗn loạn trong không gian nhà bếp mà lại đảm bảo tính chuyên nghiệp hơn cho nhà hàng của bạn.

*Đi cùng đó, bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề về phong thủy trong phòng bếp ăn công nghiệp

+Theo phong thủy bếp, công nghiệp phải được đặt ở nơi không có gió và hạn chế để ở lối đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà hàng. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp

+Các thiết bị bếp công nghiệp phải có tông màu phù hợp, hài hòa và không nên để chỗ nước chảy.

Trên đây là một số lưu ý cho bạn khi thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng. Tuy nhiên mỗi khu bếp công nghiệp có một vị trí không gian cũng như diện tích hoặc bài trí khác nhau, vì vậy việc áp dụng các nguyên tắc trên cũng đòi hỏi sự sáng tạo và kinh nghiệm của người thiết kế. Trên thực tế không nhiều nhà bếp có thể thỏa mãn được hết tất cả những nguyên tắc trên, tuy nhiên hãy cân nhắc các nguyên tắc nào phù hợp và thuận tiện để áp dụng cho nhà bếp công nghiệp của mình, giúp đem về nhiều tài lộc và tốt cho sức khỏe của bạn.

Chúc bạn sẽ có thể lựa chọn được những sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp ưng ý nhất. Nếu bạn cần tư vấn, xin liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG THIÊN UY

MST: 0107 806 184

Xưởng sản xuất: Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội.

Tel: 02422.404.333

Mobile: 09888.222.98

Email: info@thienuy.com.vn

Website: thienuy.com

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *