PHÂN LOẠI HỆ THỐNG HÚT MÙI

PHÂN LOẠI HỆ THỐNG HÚT MÙI

Đối với những nhà hàng nướng có không gian hơi bí và kín, thì việc lắp đặt hệ thống hút mùi là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, chủ nhà hàng nên hiểu rõ hơn về hệ thống hút mùi hiện nay để có sự lựa chọn đúng đắn, hợp lí.

PHÂN LOẠI HỆ THỐNG HÚT MÙI

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống hút mùi trong nhà hàng nướng. Theo nhiều người nghĩ, kể cả các chủ nhà hàng, hệ thống hút mùi chỉ có tác dụng hút khói. Nhưng thực ra lại có đến năm công dụng vô cùng hay và có ích. Thứ nhất, quần áo của thực khách sẽ không bị ám mùi sau khi dùng bữa. Thứ hai, không gian nhà hàng luôn sạch sẽ, thoáng đãng, thơm tho. Không chỉ vậy, chất lượng các món ăn được đảm bảo, hoàn hảo và hấp dẫn,…

HIện nay đang có 2 loại hệ thống hút mùi chính được sử dụng phổ biến trong nhà hàng nướng. Đó là hệ thống hút mùi âm và hệ thống hút mùi dương. Hãy cùng Giang Sơn tìm hiểu kĩ hơn về hai loại máy hút khói này nhé!

HỆ THỐNG HÚT MÙI ÂM

Hệ thống hút mùi âm được sản xuất tại Nhật Bản. Sau đó dần dần được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Người Nhật thường thích những thứ cầu kì nhưng phải thật tinh tế và khéo léo. Do đó máy hút khói âm bàn này rất phù hợp và in đậm nét văn hóa của xứ sở hoa anh đào.

Loại bếp này sử dụng than hoa để nướng. Đi kèm là một đường hút khói và mùi thực phẩm ra ngoài theo đường ống gió. Người ta còn gọi là bếp lẩu nướng không khói hút âm.

Ưu điểm: Được đặt tại bàn nên vô cùng tiện lợi cho thực khách. Thi công, lắp đặt hệ thống hút khói bếp nhà hàng và nhanh gọn hơn. Máy móc không cồng kềnh, thô, to. Không chiếm diện tích không gian nhà hàng. Không làm giảm tính thẩm mỹ, vẻ đẹp vốn có của nhà hàng.

Nhược điểm: Phụ thuộc nhiều vào quá trình xây dựng và thi công nhà hàng. Khi nhà hàng đã thi công xong hết rồi mới chọn lắp đặt thì sẽ gây nhiều khó khăn.

>>>> XEM THÊM: Máy lọc khói bếp công nghiệp. <<<<

HỆ THỐNG HÚT MÙI DƯƠNG

Loại bếp này kết hợp với chụp hút hình trụ tròn. Một đầu được đấu nối tiếp với hệ thống đường ống hút, đầu còn lại là một cổ hút di động, có thể điều chỉnh thay đổi linh hoạt khoảng cách tương đối so với mặt bếp nướng. Trên thân chụp phía cổ hút được tích hợp van điều chỉnh lưu lượng gió. Phương pháp này là bếp lẩu nướng không khói hút dương. Để tạo thêm điểm nhấn, nhà đầu tư có thể lựa chọn loại chụp hút dương có kết hợp thêm đèn chiếu sáng, cung cấp ánh sáng chiếu trực tiếp lên thực phẩm nướng, làm cho món nướng thêm hấp dẫn.

Ưu điểm: Ít phụ thuộc vào quá trình xây dựng cơ bản cũng như thi công nội thất của phần nền nhà hàng. Việc thi công hệ thống hút dương cho bếp lẩu nướng không khói thường cũng được thi công độc lập và tập trung hơn.

Nhược điểm: Làm giảm diện tích, không gian của nhà hàng. Làm giảm đi tính thẩm mỹ cho phong cách bài trí. Tuy nhiên, có thể trang trí ống hút khói sao cho phù hợp với gam màu chủ đạo của nhà hàng nướng.

Bếp Công Nghiệp Thiên Uy là đơn vị cung cấp chụp hút khói bếp gia đình tốt nhất hiện nay, báo giá hệ thống hút khói đảm bảo lợi ích người tiêu dùng. Những sản phẩm của chúng tôi luôn quan tâm tới lợi ích người tiêu dùng chính vì vậy bạn không cần phải lo lắng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Công ty cổ phần phát triển xây dựng Thiên Uy

Email: info@thienuy.com

Hotline: 0988822298

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *