QUY ĐỊNH CHI TIẾT VỀ THIẾT KẾ BẾP ĂN TẬP THỂ

QUY ĐỊNH CHI TIẾT VỀ THIẾT KẾ BẾP ĂN TẬP THỂ

Bếp ăn tập thể là bếp ăn phục vụ cùng một lúc số lượng người ăn lớn. Do vậy, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bếp cần tuân thủ những quy định về thiết kế, quy trình, nguồn gốc thực phẩm…Trong bài viết này, THIÊN UY sẽ cung cấp những quy định chi tiết về thiết kế bếp ăn tập thể.

Bếp ăn tập thể cần phải được kiểm định và được cấp giấy chứng nhận do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Về vị trí đặt bếp: Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho bếp ăn tập thể, Bộ có quy định vị trí đặt bếp cách xa các khu nhà vệ sinh, khu ô nhiễm.

Về thiết kế: cần phải có khu vực sơ chế nguyên liệu thực phẩm, khu chế biến nấu nướng, khu bảo quản, khu ăn uống; kho nguyên liệu thực phẩm, kho lưu trữ bảo quản thực phẩm bao gói sẵn riêng biệt; khu vực rửa tay và nhà vệ sinh cách biệt. Đối với bếp ăn tập thể sử dụng dịch vụ cung cấp suất ăn sẵn chuyển đến phải bố trí khu vực riêng và phù hợp với số lượng suất ăn phục vụ để bảo đảm an toàn thực phẩm.

Khu chế biến: phải được thiết kế theo nguyên tắc một chiều; có đầy đủ dụng cụ chế biến, bảo quản. Có thiết bị dành riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín. Có đủ dụng cụ chia, gắp và đựng thức ăn, dụng cụ ăn uống bảo đảm sạch sẽ, thực hiện chế độ vệ sinh hàng ngày. Trang bị găng tay sử dụng một lần khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn. Thức ăn khi chế biến xong cần được bảo quản trong thiết bị chuyên dụng như tủ trưng bày giữ nóng thức ăn.

Khu vực ăn uống: yêu cầu đầu tiên là phải đảm bảo thoáng mát, có đủ bàn ghế và thường xuyên vệ sinh sạch sẽ; có đủ trang thiết bị phòng chống ruồi, dán, côn trùng và động vật gây bệnh; phải có bồn rửa tay, phải có nhà vệ sinh.

Có đủ dụng cụ chứa đựng chất thải, rác thải và bảo đảm phải kín, có nắp đậy. Chất thải, rác thải phải được thu dọn, xử lý hàng ngày theo quy định; nước thải được thu gom trong hệ thống kín, bảo đảm không gây ô nhiễm môi trường.

♦ Đơn vị nào nhận thiết kế bếp ăn tập thể?

THIÊN UY là đơn vị chuyên thiết kế bếp ăn tập thể từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn, trực tiếp là nhà sản xuất các thiết bị bếp ăn tập thể. Do vậy gian bếp do THIÊN UY thiết kế luôn có tính đồng bộ cao, dễ dàng khi vận hành.

Quý khách có nhu cầu thiết kế bếp ăn tập thể hoặc mua các thiết bị dành cho gian bếp như bếp công nghiệp, tủ cơm công nghiệp, tủ đông lạnh, bàn inox các loại…xin vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn trực tiếp.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG THIÊN UY

MST: 0107 806 184

Xưởng sản xuất: Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội.

Tel: 02422.404.333

Mobile: 09888.222.98

Email: info@thienuy.com.vn

Website: thienuy.com

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *