THIẾT KẾ – LẮP ĐẶT BẾP ĂN KHU CÔNG NGHIỆP

THIẾT KẾ – LẮP ĐẶT BẾP ĂN KHU CÔNG NGHIỆP

Đã nói tới bếp ăn khu công nghiệp chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được quy mô rộng lớn và quan trọng, quyết định tới toàn bộ sức khỏe của công nhân viên trong nhà máy, xí nghiệp, đáp ứng và phục vụ cho nhu cầu ăn uống sinh hoạt của cá nhân, tập thể lớn.

Thật vậy, hệ thống bếp ăn khu công nghiệp là nơi chế biến một số lượng thức ăn lớn, phục vụ cho nhiều người. Có thể là trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, các khu công nghiệp…Số lượng chế biến thức ăn ở đây được tính theo hàng tấn, tạ, yến. Bởi vậy các thiết bị hầu hết phải đáp ứng được về công suất hoạt động và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khu bếp ăn công nghiệp được phát triển như một hệ thống liên hoàn, và chia thành nhiều khu vực chế biến với các khâu khác nhau: Khu phòng lạnh giúp thực phẩm tươi lâu, khu vực chế biến, khu vực giao nhận thực phẩm, khu bảo quản chung, khu vực đun nấu, khu vực giữ mát và phân chia các loại thức ăn, khu vực rửa bát đũa…tùy vào từng công trình lớn nhỏ mà phân chia theo diện tích khác nhau. Tất cả nhằm mục đích hoàn thành một sơ đồ khép kín để nấu lên những thực phẩm tươi ngon, những món ăn hoàn hảo.

Tại Việt Nam, các hệ thống bếp công nghiệp đã dần được cải thiện hóa bởi các thiết bị inox công nghiệp được nhập khẩu từ các quốc gia có nền công nghiệp tiên tiến và hiện đại nhất. Nhận biết điều này là cấp thiết, THIÊN UY đã nhận cung cấp và phân phối các sản phẩm thiết bị bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp được làm hoàn toàn bằng inox cao cấp – thép không gỉ có độ bền cao, dễ dàng vệ sinh và lau chùi. Hơn nữa, chúng tôi còn tư vấn tới các bạn các thiết kế và lắp đặt khu bếp công nghiệp sao cho hợp lý và thông minh nhất, tiết kiệm tối đa nguồn chi phí. Đa phần những khu bếp chuyên nghiệp hiện nay đều được trang bị những lò nướng bằng gas, điện, để khi nấu nướng có thể điều chỉnh nhiệt độ nhanh và dễ dàng hơn. Giúp cắt ngắn khoảng thời gian nấu nướng, đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng được nhanh chóng và tiện lợi.

Bếp ăn khu công nghiệp
Khu bếp ăn hiện đại của người Nhật tại Hưng Yên

Ngoài ra, một vài thiết bị khác cũng được sử dụng cho khu bếp công nghiệp đó là những nồi hấp, nồi đun cách thủy. Công nghệ phát triển, người dùng đã biết vận dụng và đón đầu công nghệ với những sản phẩm mới, hướng tới những đồ ăn nhanh, ngon, phổ biến và linh hoạt tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn… Với những món ăn đòi hỏi sự tỉ mỉ khâu chuẩn bị khá kỹ lưỡng mất nhiều thời gian, không thể đáp ứng ngay khi khách yêu cầu. Chính bởi vậy, người ta đã vận dụng và sử dụng những tủ bảo quản thực phẩm và những thiết bị bếp: Tủ hâm nóng thức ăn, chỉ việc hâm nóng những thức ăn đã chế biến và mang cho khách hàng thưởng thức, vẫn giữ được độ ngon và dinh dưỡng trong thực phẩm.

Tùy thuộc vào khu vực và diện tích của mỗi khu bếp mà phân chia thành một chuỗi hệ thống liền mạch như sau:

– Khu vực giao nhận thực phẩm

– Khu vực kho chứa thực phẩm

– Khu vực sơ chế thực phẩm

– Khu vực nấu nướng

– Khu vực phục vụ

– Khu vực rửa chén bát.

Song song với việc phân chia hệ thống thì việc sử dụng các thiết bị bếp công nghiệp cũng không thể thiếu đi: Thiết bị nấu nướng, thiết bị sơ chế, thiết bị bếp làm hoàn toàn bằng inox thép không gỉ đảm bảo vệ sinh, thiết bị làm lạnh giúp bảo quản thực phẩm, thiết bị điện bếp công nghiệp. Toàn bộ các thiết bị này đều có mối liên quan rất lớn tới quá trình làm bếp, hơn nữa nó còn đảm bảo cho việc làm sạch thực phẩm, trưng bày, chế biến, phục vụ, dụng cụ nấu nướng, bát đĩa có trong nhà bếp.

Các thiết bị cần có trong nhà bếp bao gồm:

– Các thiết bị dành cho khu nấu: Lò nướng, các loại bếp có thể dùng bếp gas hoặc bếp điện.

– Khu vực chế biến bao gồm: Thiết bị dùng để xay, lọc thức ăn, bàn, thớt, chậu, dao…

– Các thiết bị khác như: Bàn inox, giá kệ, quầy, xe đẩy inox…

– Các thiết bị làm lạnh: Tủ đông, tủ mát

Nếu bạn đã và đang có ý định hình thành khu bếp để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Một trong những đơn vị cung cấp các thiết bị bếp nhà hàng, bếp ăn khu công nghiệp miền bắc, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ lắp đặt theo đúng quy trình, mang lại hiệu quả cao nhất khi đưa vào sử dụng.

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN XÂY DỰNG THIÊN UY

MST: 0107 806 184

Xưởng sản xuất: Khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 – Quận Hà Đông – Thành Phố Hà Nội.

Tel: 02422.404.333

Mobile: 09888.222.98

Email: info@thienuy.com.vn

Website: thienuy.com

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *